Bộ Nội vụ thông tin về trách nhiệm chi trả tiền lương và các chế độ, chính sách đối với viên chức được cử biệt phái. Ảnh: Hải Nguyễn
Bộ Nội vụ thông tin về trách nhiệm chi trả tiền lương và các chế độ, chính sách đối với viên chức được cử biệt phái. Ảnh: Hải Nguyễn

Bộ Nội vụ thông tin về chế độ tiền lương của viên chức được biệt phái

HƯƠNG NHA (báo lao động) 01/11/2026 14:18 (GMT+7)

Bộ Nội vụ thông tin về trách nhiệm chi trả tiền lương và các chế độ, chính sách đối với viên chức, trong đó có trường hợp biệt phái đến làm việc tại cấp xã.

Ông Nguyễn Văn Đức (tên nhân vật được thay đổi) cho biết, năm 2025, khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, ông là viên chức thuộc Trung tâm Dịch vụ sự nghiệp công của phường và được cơ quan có thẩm quyền quyết định điều động, biệt phái sang làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công trong thời hạn 3 năm (từ năm 2025 đến năm 2028).

Ông Đức hỏi: "Trong thời gian biệt phái, ông có được hưởng lương và phụ cấp công vụ như công chức cấp xã hay không?"

Liên quan đến phản ánh, kiến nghị của ông Nguyễn Văn Đức, Bộ Nội vụ đã có phản hồi trên Cổng thông tin điện tử.

Theo đó, khoản 7 Điều 27 Nghị định số 259/2026/NĐ-CP ngày 30.6.2026 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức quy định chế độ, chính sách đối với viên chức được cử biệt phái như sau:

Cơ quan, tổ chức cử viên chức biệt phái có trách nhiệm trả lương và bảo đảm các quyền lợi khác (không bao gồm phụ cấp đặc thù gắn với hoạt động nghề nghiệp, địa điểm làm việc) của viên chức trong thời gian được cử biệt phái.

Trường hợp cơ quan, tổ chức, đơn vị nhận biệt phái có chế độ phụ cấp, chính sách hỗ trợ đặc thù theo nghề, theo công việc hoặc theo địa bàn (nếu có), ngoài tiền lương và các quyền lợi khác do cơ quan, đơn vị cử viên chức biệt phái chi trả, viên chức còn được hưởng các chế độ, chính sách đặc thù do cơ quan, tổ chức, đơn vị nhận biệt phái chi trả.

Đối với viên chức được cử biệt phái đến làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, viên chức được hưởng các chế độ, chính sách ưu đãi khác theo quy định của pháp luật.

Căn cứ quy định tại Điều 57 và Điều 58 Nghị định số 259/2026/NĐ-CP, Bộ Nội vụ đề nghị ông Nguyễn Văn Đức liên hệ với cơ quan quản lý viên chức nơi công tác để được hướng dẫn, giải quyết.

Đọc bản gốc tại đây

Cùng chuyên mục