TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
Lãi suất cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định. Ảnh: Thạch Lam
Lãi suất cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định. Ảnh: Thạch Lam

Lãi suất cho sinh viên vay vốn để đi học từ năm 2027

Nam Dương (báo lao động) 08/11/2026 08:43 (GMT+7)

Bạn đọc nghiachuanxxx@gmail hỏi: Lãi suất cho sinh viên vay vốn để đi học thế nào theo quy định mới?

Bộ phận Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Điều 7 Quyết định 50/2026/QĐ-TTg, về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (có hiệu lực từ ngày 1.1.2027) quy định lãi suất cho vay và đồng tiền cho vay như sau:

1. Lãi suất cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn quy định tại Quyết định này bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định.

2. Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất cho vay.

3. Đồng tiền cho vay và trả nợ là đồng Việt Nam.

Như vậy, từ ngày 1.1.2027 lãi suất cho sinh viên vay vốn để đi học được quy định như trên.

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn để được trả lời.

Xem bản gốc tại đây

Cùng chuyên mục