TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
Sĩ quan Công an cấp tướng nghỉ hưu được hỗ trợ tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng như mức tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng của sĩ quan giữ chức vụ lãnh đạo cấp cục và tương đương đang công tác. Ảnh: Phạm Đông
Sĩ quan Công an cấp tướng nghỉ hưu được hỗ trợ tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng như mức tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng của sĩ quan giữ chức vụ lãnh đạo cấp cục và tương đương đang công tác. Ảnh: Phạm Đông

Tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng với sĩ quan Công an cấp tướng nghỉ hưu từ năm 2027

Nam Dương (báo lao động) 08/11/2026 08:46 (GMT+7)

Bạn đọc duccanxxx@gmail hỏi: Sĩ quan Công an cấp tướng nghỉ hưu được hưởng tiền bồi dưỡng thế nào theo quy định mới?

Bộ phận Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Điểm a, đ, Khoản 1, Điều 4 Nghị định 400/2026/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 1.1.2027), quy định chế độ nghỉ dưỡng, chăm sóc khi mắc bệnh hiểm nghèo, chế độ thông tin, hỗ trợ tang lễ khi từ trần đối với sĩ quan công an nhân dân nghỉ hưu, quy định về tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng như sau:

a) Đối tượng quy định tại Điểm a, b, c, Khoản 1 Điều 2 Nghị định này, mỗi năm một lần được hỗ trợ tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng, mức hưởng như mức tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng của sĩ quan giữ chức vụ lãnh đạo cấp cục và tương đương đang công tác;

đ) Tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng quy định tại các điểm a, b, c và d khoản này được chi trả trong quý I hằng năm.

Trường hợp bắt đầu thực hiện chế độ hưu trí (nhận lương hưu hằng tháng) từ tháng 01 hằng năm thì được hỗ trợ tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng từ năm thực hiện chế độ hưu trí; trường hợp thực hiện chế độ hưu trí từ tháng 02 đến tháng 12 hằng năm thì được hỗ trợ tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng từ năm sau liền kề của năm nghỉ hưu; trường hợp trong năm đã được hưởng tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng đối với sĩ quan đang công tác thì khi thực hiện chế độ hưu trí không được hưởng hỗ trợ tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng của năm đó. Trường hợp đi định cư ở nước ngoài hoặc từ trần thì không được hưởng hỗ trợ tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng của năm sau liền kề. Trường hợp vi phạm kỷ luật, pháp luật bị xử lý trong quý I hằng năm, nếu thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 3 Nghị định này thì từ năm vi phạm kỷ luật, pháp luật bị xử lý trở đi không được hưởng hỗ trợ tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng; trường hợp vi phạm kỷ luật, pháp luật bị xử lý từ quý II hằng năm trở đi thì từ năm sau liền kề không được hưởng hỗ trợ tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng;

Điểm a, Khoản 1, Điều 2, Nghị định 400/2026/NĐ-CP quy định sĩ quan Công an nghỉ hưu bao gồm:

a) Sĩ quan có cấp bậc hàm cấp Tướng; sĩ quan nguyên là lãnh đạo cấp Tổng cục trở lên và cán bộ hoạt động cách mạng trước Tháng 8 năm 1945;

Như vậy, từ ngày 1.1.2027, sĩ quan Công an cấp tướng nghỉ hưu được hưởng tiền bồi dưỡng nghỉ dưỡng theo quy định nêu trên.

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn để được trả lời.

Xem bản gốc tại đây

Cùng chuyên mục