TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
Sử dụng ngoại tệ trong giao dịch tại Việt Nam. Ảnh: Hải Nguyễn
Sử dụng ngoại tệ trong giao dịch tại Việt Nam. Ảnh: Hải Nguyễn

Quy định mới về việc sử dụng ngoại tệ trong giao dịch tại Việt Nam

Hà Nam (báo lao động) 08/11/2026 08:56 (GMT+7)

Bạn đọc ngaxxx@gmail.com hỏi: Luật số 23/2026/QH16 có hiệu lực ngày 1.12.2026, thay đổi việc sử dụng ngoại tệ trong giao dịch tại Việt Nam thế nào?

Bộ phận Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Theo Luật số 23/2026/QH16 của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng có hiệu lực từ ngày 1.12.2026.

Khoản 3, Điều 1, Luật số 23/2026/QH16 bổ sung Điều 31a vào Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, quy định nguyên tắc sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam: Trên lãnh thổ Việt Nam, mọi giao dịch, thanh toán, niêm yết, quảng cáo, báo giá, định giá, ghi giá trong hợp đồng, thỏa thuận và các hình thức tương tự khác không được thực hiện bằng ngoại hối, trừ trường hợp được phép theo quy định của luật, nghị quyết của Quốc hội hoặc theo quy định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Vì vậy, từ ngày 1.12.2026, khách hàng cần lưu ý những giao dịch như nêu trên trên lãnh thổ Việt Nam không được thực hiện bằng ngoại hối.

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn để được trả lời

Xem bản gốc tại đây

Cùng chuyên mục